image banner
ĐẢNG ỦY PHƯỜNG TÂN BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT VIỆC THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG ỦY 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022.
Lượt xem: 196

    Sáng ngày 14/7/2022, Đảng ủy phường Tân Bình tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị.

    Dự hội nghị có đồng chí Hà Anh Dũng – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, cùng các đồng chí của các Ban xây dựng Đảng Thành ủy. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng về dự.

anh tin bai

Đồng chí Mai Thị Hằng – UVBTV Thành ủy – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị.

    Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, cộng theo đó là tình hình giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao, trong khi giá nông sản lại xuống thấp đã ảnh hưởng không ít đến đời sống kinh tế của người dân. Song Ban Chấp hành Đảng bộ phường Tân Bình đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đảng ủy đầu năm đã giao. 

anh tin bai

Đồng chí Trần Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy phường  Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị.

    Trong công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy phường đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên. Tổ chức tuyên truyền, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ tỉnh, thành phố; triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; duy trì nghiêm túc và nề nếp chế độ sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc đúng quy định. Chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đúng theo Điều lệ Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, chưa phát hiện tổ chức Đảng và đảng viên nào vi phạm kỷ luật. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường đã kết nạp được 02 đảng viên mới, đạt 40% chỉ tiêu, đề nghị và trao tặng huy hiệu Đảng cho 03 đảng viên 55 năm, 01 đảng viên 45 năm và 02 đảng viên 40 năm tuổi Đảng. 
Về phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh: Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 04 tỷ, 030 triệu đồng, đạt 63,6% chỉ tiêu giao, so với cùng kỳ tăng 15,5%; tổng chi ngân sách 02 tỷ, 873 triệu đồng, đạt 45,4% chỉ tiêu. Triển khai cho các đoàn thể, Ban điều hành các khu phố tiếp tục duy trì thực hiện các tuyến đường “sạch, xanh, sáng, đẹp, an toàn” đúng theo các tiêu chí. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn và tiêm vaccine phòng bệnh cho nhân dân; các trường học thực hiện tốt việc dạy và học theo đúng quy định trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, tổng kết năm học 2021-2022 các trường đạt kết quả cao. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện tốt. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. 

anh tin bai

Đồng chí Hà Anh Dũng – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Anh Dũng – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy phường Tân Bình đã đạt được trong thời gian qua, trong 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng ủy phường Tân Bình tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; duy trì tốt nề nếp sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc và phát triển đảng viên mới đảm bảo đủ chỉ tiêu. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, quyết tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Nghị quyết đã đề ra.

                                                          Nguồn tin: Đảng ủy phường Tân Bình

Tác giả: Nguyễn Viết Thanh - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy.

 
Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • 7
  • 727
  • 13 902
  • 286598
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị