image banner
Đảng ủy phường Tân Bình tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022.
Lượt xem: 201

    Sáng ngày 21/12/2022, Đảng ủy phường Tân Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Đăng Khoa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài cùng các đồng chí các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy. Đồng chí Mai Thị Hằng – UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì Hội nghị.

    Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ phường cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng về dự đông đủ.

anh tin bai

Hình ảnh  Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng phường Tân Bình năm 2022.

    Theo báo cáo thông qua tại Hội nghị đã nêu rõ: Năm 2022, tình hình dịch Covid -19 đã được kiểm soát, các hoạt động đã được trở lại bình thường, cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND, sự phối hợp của Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể, sự nỗ lực lao động sản xuất của nhân dân trên địa bàn phường đã đạt những kết quả quan trọng. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, thực hiện các chính sách an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định. Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết các kiến nghị của cử tri được quan tâm. Năng lực quản lý, điều hành của chính quyền có sự chuyển biến tích cực; kỷ luật, kỷ cương hành chính được nâng lên.

anh tin bai

Đồng chí Mai Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Hường - PBTTT. Đảng ủy phường báo cáo tại Hội nghị.

    Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng,  Đảng ủy phường đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tổ chức tuyên truyền, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ tỉnh, thành phố; triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; duy trì nghiêm túc và nề nếp chế độ sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc đúng quy định. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, củng cố, kiện toàn Chi ủy các Chi bộ trực thuộc sau Đại hội các Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 theo quy định. Kết nạp được 06/06 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Thành ủy giao. Nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng được giữ vững; nội dung, phương thức sinh hoạt Đảng không ngừng được đổi mới và ngày càng chất lượng. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãnh phí được tăng cường đã góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
    Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng tiếp tục được Ban Thường vụ Đảng ủy quan tâm tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả theo đúng quy định; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã thành lập 02 đoàn kiểm tra, giám sát chuyên đề, 02 đoàn giám sát tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Qua giám sát đã chỉ ra những sai phạm, hạn chế để kịp thời khắc phục, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

anh tin bai

Đồng chí Võ Đăng Khoa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài phát biểu tại Hội nghị.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ phường Tân Bình trên tất cả các lĩnh vực, từ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng đến công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2023, Đảng bộ cần tăng cường công tác xây dựng Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị trong cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kết luận số 01-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương, xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm Bác. Quan tâm giáo dục tư tưởng chính trị phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo trong công tác xây dựng Đảng bộ phường ngày càng trong sạch, vững mạnh. Mỗi đảng viên, cán bộ, công chức cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Thường xuyên nắm bắt tư tưởng đảng viên, cán bộ, công chức nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể Đảng bộ, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Nghị quyết của Đảng các cấp. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số, tiến tới xây dựng chính quyền số, công dân số.  Đồng thời đề nghị Đảng bộ phường tiếp tục đề ra những giải pháp kịp thời để khắc phục những tồn tại, hạn chế mà trong báo cáo đã nêu, cũng như ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị. Đối với công tác phát triển đảng viên mới, đề nghị các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy quan tâm hơn đến các Chi bộ ở khu dân cư, tháo gỡ khó khăn, tìm nguồn quần chúng ưu tú trong các tổ chức Hội, đoàn thể để bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới đảm bảo về số lượng và chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu giao.
    Tại Hội nghị, Đảng ủy đã trao giấy chứng nhận cho 02 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 10 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” năm 2022; tặng giấy khen cho 58 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và biểu dương khen thưởng 09 đảng viên tiêu biểu năm 2022. Cũng tại Hội nghị, UBND phường đã công bố Quyết định khen thưởng cho 04 tập thể và 41 cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022./.

anh tin bai

Hình ảnh lãnh đạo Đảng ủy phường trao giấy chứng nhận cho 02 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh trao khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Nguồn tin: Nguyễn Viết Thanh.

 

 
Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online 6
  • Trong ngày 205
  • Tuần trước 6 664
  • Tổng truy cập 350791
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị