image banner
Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2022.
Lượt xem: 153

    Thực hiện kế hoạch số 26-KH/ĐU ngày 09/11/2022, Hướng dẫn số 07-HD/ĐU ngày 09/11/2022 của Đảng ủy phường Tân Bình về việc thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022. Sáng 01/12/2022, Đảng bộ phường Tân Bình đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Đảng bộ, các Chi bộ, đảng viên, Ban Thường trực UBMTTQVN phường và Ban Chấp hành các đoàn thể chính trị - xã hội phường năm 2022.

    Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Đăng Khoa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng với sự có mặt của đông đủ 14/14 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường.

anh tin bai

Đồng chí Võ Đăng Khoa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

    Hội nghị tập trung kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể Đảng bộ, cá nhân lãnh đạo cấp ủy và các đồng chí đảng ủy viên; phân tích những ưu điểm cũng như những hạn chế, tồn tại trong năm 2022 và phương hướng, biện pháp khắc phục những tồn tại trong năm 2023.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên

    Theo báo cáo kiểm điểm đánh giá năm 2022, Đảng bộ phường Tân Bình đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt và vượt các chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chú trọng đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Đảng ủy cần nắm chắc các quy định, hướng dẫn của Thành ủy về công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý; thực hiện việc đánh giá chặt chẽ, công khai theo tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể, đúng quy trình, đúng nguyên tắc. Gắn đánh giá, xếp loại chất lượng cá nhân với tập thể và với kết quả thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong đánh giá cán bộ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp, phát huy vai trò trách nhiệm của các tổ chức chính trị - xã hội và trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội trong đánh giá tổ chức Đảng, đảng viên. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, lấy kết quả đánh giá, rèn luyện hàng tháng là cơ sở quan trọng để phân loại chất lượng đảng viên hàng năm. Đồng thời Đảng ủy cần xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình, trong đó cần tập trung đề ra những giải pháp hiệu quả, khả thi đối với những hạn chế, tồn tại còn kéo dài, chưa khắc phục được. 
    Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá, phân loại cá nhân các đồng chí đảng viên và bỏ phiếu xếp loại tập thể các Chi bộ trực thuộc và tập thể  Đảng bộ phường năm 2022, kết quả như sau: Toàn Đảng bộ có 02/12 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ, 10/12 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 61 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 17%;  300 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 80%  và 11 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, đạt 2,9%;  có 01 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, đạt 0,1%. Bỏ phiếu xếp loại chất lượng Đảng bộ phường: 100% các đồng chí đảng ủy viên nhất trí đề nghị xếp loại Đảng bộ phường Tân Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; 14/14 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 03 đồng chí được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Đảng ủy phường cũng đã xét đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công công tác xây dựng Đảng năm 2022.

                                                        Nguồn tin: Nguyễn Viết Thanh 
                                                 Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường

 
Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online 9
  • Trong ngày 293
  • Tuần trước 6 752
  • Tổng truy cập 350879
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị