Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy, UBND phường Tân Bình

Sáng ngày 10/5, Thường trực Thành ủy gồm các đồng chí: Hà Anh Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Võ Đăng Khoa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Minh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đã về làm việc với Đảng ủy, UBND phường Tân Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, 4 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, các phòng ban thành phố, Văn phòng HĐND-UBND thành phố.

Thực hiện Chương trình, Nghị quyết năm 2022, trong 4 tháng đầu năm Đảng ủy phường đã lãnh đạo Chi bộ, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt được một số kết quả nhất định, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường 4 tháng đầu năm ước thực hiện là 2 tỷ, 142 triệu đồng, đạt 34% chỉ tiêu giao. Tổng chi ngân sách nhà nước thực hiện 04 tháng là 1 tỷ 835 triệu đồng, đạt 28,97% chỉ tiêu giao.
    Công tác vận động nhân dân trên địa bàn phường hiến đất để thực hiện dự án đường theo quy hoạch gồm: Tuyến đường Trường Chinh xét duyệt đề nghị bồi thường 05 hồ sơ; đường Vành đai phía Nam Đồng Xoài đã thực hiện hiến đất 92 thửa đất; riêng đường Võ Văn Tần (đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Tôn Đức Thắng) các hộ đã hiến đất đã được đầu tư hạ tầng, phần còn lại (đầu đường và cuối đường) các hộ đề nghị bồi thường, UBND phường đã lấy ý kiến của các hộ dân và báo cáo UBND Thành phố để xem xét điều chỉnh bố trí vốn sang các dự án khác; tuyến đường hẻm 647 Tân Trà II đến nay đã hoàn thiện thi công mặt bằng và đưa vào sử dụng; tuyến đường Phan Bội Châu đến nay còn lại 3 hộ đang có vướng mắc.

Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng luôn được Đảng ủy phường quan tâm chỉ đạo sâu sát. Thường xuyên tổ chức kiểm tra trật tự xây dựng đặc biệt là trong khu quy hoạch Khu đô thị mới-Công viên Trung tâm Đồng Xoài Trong 4 tháng đã kiểm tra 32 trường hợp (trong đó có phép 20 TH, không phép 05 TH, sai phép 02 TH, vi phạm quy hoạch 03 TH và lấn chiếm đất công 02 TH) những trường hợp sai phép, không phép đã đình chỉ và tham mưu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 28.000.000đ.
    Về công tác xây dựng đảng, Đảng ủy phường đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát định kỳ và giám sát khi có dấu hiệu đối với chi bộ, và đảng viên lãnh đạo. Chủ động tạo nguồn, bồi dưỡng nhận thức về đảng cho quần chúng ưu tú và kết nạp đảng viên mới đảm bảo chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt thường trực thành ủy, Bí thư thành ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của đảng ủy, UBND phường trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tới cụ thể, như: Đảng bộ phường tiếp tục phát huy vai trò đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, chủ động, linh hoạt đưa ra các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu về thu, chi ngân sách, xây dựng cơ bản; giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thống tin, xây dựng chính quyền điện tử, đặc biệt và soát những phần việc về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 16/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số lĩnh vực trọng điểm, xây dựng và phát triển thành phố Đồng Xoài giai đoạn 2021-2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 04 NQ/TU, ngày 18/5/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước để triển khai thực hiện trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường thực hiện công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, môi trường và xử lý các trường hợp vi phạm. Nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, sự vào cuộc Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong cộng tác tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất làm đường, vận động Nhân dân đồng thuận trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại các dự án; duy trì quản lý tốt các tuyến đường "Sạch, Xanh, Sáng, Đẹp, An toàn"; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Hoàng Duyên