image banner
Hội đồng nhân dân phường Tân Bình tổ chức kỳ họp thứ ba khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.
Lượt xem: 228

    Thực hiện chương trình làm việc năm 2022, sáng ngày 26/7/2022, HĐND phường Tân Bình khai mạc kỳ họp thứ ba HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, quyết định một số vấn đề khác thuộc thẩm quyền.
    Về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Nguyễn Xuân Trường – UVBTV Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Xoài.
    Dự kỳ họp có các lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường; các ông, bà đại biểu HĐND thành phố ứng cử trên địa bàn phường; Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể của phường; các ông, bà là đại biểu HĐND phường khóa V; các ông, bà là Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT các khu phố và đại diện cử tri trên địa bàn cũng về dự đông đủ.

anh tin bai

Toàn cảnh kỳ họp thứ ba HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

    Tại kỳ họp đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường đã đánh giá kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian còn lại của năm 2022. Theo báo cáo đánh giá 6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện còn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, tình hình giá cả một số các mặt hàng thiết yếu tăng cao cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Song với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm trọng điểm của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, nên tình hình kinh tế - xã hội của phường Tân Bình cơ bản ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước thực hiện là 5 tỷ, 746 triệu đồng, đạt 70% chỉ tiêu dự toán thành phố giao, bằng 91% chỉ tiêu HĐND phường thông qua; Chi ngân sách ước thực hiện là 02 tỷ, 940 triệu đồng, đạt 46% chỉ tiêu kế hoạch. Các chính sách an sinh xã hội đặc biệt được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả; Sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao đạt những kết quả quan trọng. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục nâng lên, kết quả thi cuối khóa ở cấp Tiểu học, THCS đạt cả về chất lượng và số lượng; Quốc phòng, an ninh được tăng cường, bảo đảm giữ vững ổn định; công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và phòng, chống tham nhũng được đẩy mạnh; Đời sống người dân có bước cải thiện nâng lên rõ rệt.

anh tin bai

Bà Mai Thị Hằng - UVBTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy phường - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại kỳ họp.

    Về hoạt động của HĐND phường: Thường trực HĐND, 2 Ban và đại biểu HĐND phường tiếp tục được duy trì hoạt động thường xuyên. HĐND phường đã tổ chức các kỳ họp theo đúng quy định của pháp luật. Các kỳ họp đều đảm bảo đúng trình tự, công khai, dân chủ có chất lượng, các văn bản trình tại kỳ họp được chuẩn bị ngắn gọn, đảm bảo nội dung, chương trình kỳ họp. Công tác giám sát tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện sát sao, trong 6 tháng đầu năm Thường trực và 2 Ban của HĐND phường đã thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề đúng theo kế hoạch. Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp từng bước được cải tiến, nhiều đại biểu đã thực hiện quyền chất vấn với UBND và các ngành, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của cử tri, góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường và đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ANCT – TTATXH của địa phương.

anh tin bai

Ông Trần Văn Lượng - Phó Bí thư Đảng ủy phường - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại kỳ họp.

    Tại kỳ họp Ban thường trực UBMTTQVN phường cũng đã thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử tri gửi kỳ họp thứ ba HĐND phường khóa V.

    UBND phường báo cáo kết quả thực hiện ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, dự toán điều chỉnh thu-chi ngân sách năm 2022; tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021. Thực hiện quyền chất vấn tại kỳ họp theo đúng quy định.
    Kỳ họp thứ ba HĐND phường cũng đã thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường và thông qua các dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; dự toán điều chỉnh thu-chi năm 2022.

anh tin bai

Ông Nguyễn Xuân Trường – UVBTV Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

    Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu 6 tháng cuối năm 2022 HĐND, UBND phường tiếp tục tập trung triển khai và thực hiệu hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp. Đẩy mạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thu ngân sách đạt 100% chỉ tiêu giao; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn; quan tâm công tác đào tạo nghề và giới thiệu giải quyết việc làm cho người dân; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước; giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn. Thường trực và 2 Ban HĐND phường chuẩn bị tốt các kỳ họp, các hội nghị tiếp xúc cử tri; tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề theo kế hoạch. Tăng cường công tác giám sát chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn do phường thực hiện; đại biểu HĐND phát huy vai trò là người đại biểu của dân thường xuyên giám sát, theo dõi, đôn đốc giải quyết các kiến nghị phát sinh, còn tồn tại của người dân.
    Sau một buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ ba HĐND phường Tân Bình khoá V, nhiệm kỳ  2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra./.

Nguồn tin: Hội đồng nhân dân phường
                                            Nguyễn Viết Thanh – Phó CT. HĐND phường

 
 
Thống kê truy cập
  • 9
  • 861
  • 14 036
  • 286732
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị