image banner
Hội đồng nhân dân phường Tân Bình tổ chức kỳ họp thứ tư khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Lượt xem: 151

    Thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phường năm 2019, ngày 29/12/2022, tại Hội trường UBND phường Tân Bình, HĐND phường tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ tư (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường, đại biểu HĐND phường khóa V, các ban ngành, đoàn thể của phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT các khu phố và đại diện cử tri trên địa bàn phường cũng về dự đông đủ. 

anh tin bai
anh tin bai

Toàn cảnh Kỳ họp thứ tư, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 của HĐND phường.

    Nội dung kỳ họp: HĐND phường xem xét và cho ý kiến các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Thường trực HĐND, UBND phường; nghe báo cáo thẩm tra của 2 Ban HĐND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân phường; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. HĐND phường quyết định một số vấn đề liên quan đến việc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương năm 2023; xem xét các Tờ trình của HĐND, UBND phường và một số vấn đề khác thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân phường.
    Hội đồng nhân dân phường thực hiện thủ tục cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
    Hội đồng nhân dân phường thực hiện quyền chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, thực hiện một số nội dung khác theo quy định.

anh tin bai

Ông Trần Văn Lượng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại kỳ họp.

    Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND phường nêu rõ: Kỳ họp thứ tư HĐND phường sẽ xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và quyết định chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Đây là nội dung rất quan trọng, cần được các vị đại biểu quan tâm thảo luận, đánh giá thật kỹ; đề xuất những giải pháp phù hợp, tạo quyết tâm chính trị cao hơn để vượt qua khó khăn, thách thức nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Tại kỳ họp, HĐND phường đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND phường năm 2022, theo báo cáo đánh giá năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội phường Tân Bình đạt được nhiều kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND thông qua, thu ngân sách có nhiều cố gắng, tổng thu 09 tỷ 539 triệu 742 ngàn đồng, đạt 104% chỉ tiêu giao, trong đó thu các khoản thu do phường thực hiện là 01 tỷ 578 triệu 742 ngàn đồng, đạt 132% chỉ tiêu giao. Tổng chi ngân sách năm 2022 là 08 tỷ 408 triệu 200 ngàn đồng, đạt 92% chỉ tiêu giao. Trên địa bàn không còn hộ nghèo, hiện đang duy trì tốt công tác giảm nghèo bền vững. Trong năm 2022, toàn hệ thống chính trị cũng đã làm tốt công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường, điển hình như các tuyến đường Phan Bội Châu, hẻm 647 khu phố Tân Trà II. Văn hóa – xã hội có nhiều khởi sắc và tiến bộ; quốc phòng – an ninh được đảm bảo giữ vững; diện mạo đô thị có nhiều chuyển biến và ngày càng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.
    Tại kỳ họp, HĐND cũng đã thực hiện quyền chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường về một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Bên cạnh đó HĐND phường thảo luận, thông qua nhiều nội dung quan trọng như: nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023; dự toán thu – chi và phân bổ ngân sách địa phương năm 2023 và thực hiện một số nội dung quan trọng khác theo luật định.

anh tin bai

Bà Mai Thị Hằng – UVBTV Thành ủy – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

    Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, bà Mai Thị Hằng – UVBTV Thành ủy – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đề nghị HĐND phường cần tập trung một số nội dung như: đại biểu HĐND tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, khách quan, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân thảo luận kỹ, sâu sắc, toàn diện hơn nữa tình hình, những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ khác trong năm 2022; đồng thời chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
    Đối với các Nghị quyết thông qua tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND phường đề nghị HĐND, UBND phường cùng các đơn vị có liên quan nhanh chóng cụ thể hóa và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết đã thông qua. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; đẩy mạnh hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn và giải trình, nhất là đối với UBND phường trong việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2023. Chú trọng giám sát việc thực hiện các Nghị quyết, kết luận, kiến nghị sau giám sát.
    Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: năm 2023 có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng tốc thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương giai đoạn 5 năm 2021 – 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ V và tin tưởng rằng HĐND, đại biểu HĐND phường sẽ có những giải pháp kịp thời, hiệu quả, phát huy sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và cử tri góp phần cùng địa phương hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023 đã đề ra./.

                                                                         Nguồn tin: Nguyễn Viết Thanh

 
Thống kê truy cập
  • 25
  • 801
  • 13 976
  • 286672
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị