image banner
Hiệu quả hoạt động mô hình Tổ hợp tác “Trồng rau sạch” phường Tân Bình – Thành phố Đồng Xoài
Lượt xem: 50

    Mô hình Tổ hợp tác “ trồng rau sạch” của Hội LHPN phường Tân Bình được thành lập năm 2022, Sau hơn 01 năm thành lập, ngày 12/4/2023, Hội LHPN phường Tân Bình tổ chức tổng kết đánh giá kết quả 01 năm thực hiện với những kết quả bước đầu.     Ngay từ khi thành lập, tổ hợp tác đã ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ từng thành viên trong tổ, các thành viên tổ hợp tác đã thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng giống, phân và tìm nguồn thiêu thụ sản phẩm trong các cuộc họp nhóm, qua zalo và trao đổi trực tiếp. Các thành viên trong tổ hợp tác đã chủ động đổi mới, kịp thời chuyển đổi để thích ứng với cơ chế mới, hoạt động có hiệu quả nâng cao năng suất rau trồng cũng như chất lượng sản phẩm và kết nối tiêu thụ sản phẩm làm ra.
    Đến nay Tổ hợp tác “trồng rau sạch” của Hội LHPN phường Tân Bình đã có hơn 10 thành viên tham gia, tăng 02 thành viên so với khi thành lập. Năng suất rau sạch từng bước được nâng lên, kết nối thiêu thụ được 30-40 tấn rau các loại, tổng doanh thu bình quân đạt khoảng 1 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân của thành viên đạt 125 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân của lao động làm việc thường xuyên tại tổ hợp tác đạt gần 36 triệu đồng/năm. 
    Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo phường biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tổ hợp tác đã đạt được. Thời gian tới, các thành viên tổ hợp tác cần tiếp tục phát huy tổ chức giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả trong sản xuất các sản phẩm rau sạch cho người tiêu dùng, cải thiện kinh tế gia đình, mở rộng sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn. 
    Tại buổi họp mặt, Hội LHPN phường Tân Bình tổ chức tuyên truyền lồng ghép tuyên truyền các sản phẩm an toàn, các sản phẩm sạch do phụ nữ làm ra, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật; vận động, tuyên truyền một số vấn đề nổi cộm về an toàn thực phẩm tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm cho tiêu dùng.

     Một số hình ảnh tại buổi họp mặt:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

                                 Nguồn tin: Hội LHPN phường
                           Tác giả: Thu Hồng

 
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • 14
  • 687
  • 13 862
  • 286558
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị