image banner
Hoạt động mô hình Bếp từ tâm Hội LHPN phường Tân Bình
Lượt xem: 22

    Xuất phát từ tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Mô hình Bếp cơm từ tâm Hội LHPN phường Tân Bình hoạt động vào thứ 5, thứ 6 hàng tuần. 

    Bếp cơm từ tâm của Hội LHPN phường hoạt động gần 1 năm nay,  luôn đong đầy nghĩa tình của chị em, cứ vào ngày thứ 5, thứ 6 hằng tuần các chị em phụ nữ trên địa bàn phường cùng nhau tập hợp nhóm bếp, nấu những phần cơm, phần sữa dành tặng cho bệnh nhân nghèo, gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Như đã thành thói quen, sắp đến ngày nấu ăn từ thiện là tất cả chị em lại thấy nôn nao, bởi các chị đều cảm nhận công việc mình đang làm là có ý nghĩa giúp ích cho người khác. Từ mờ sáng là chị em không ngại bỏ công sức để có mặt để chuẩn bị nấu nhiều món ăn khác nhau để mang đến những bữa cơm chay thanh đạm, ngon miệng cho bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với các tâm bảo đảm bữa ăn không chỉ ngon mà còn sạch, an toàn đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Chị Nguyễn Thị Quỳnh Lý, Chi hội phó Chi hội phụ nữ khu phố Tân Trà 2 là một trong những người khởi xướng thành lập và là Chủ nhiệm Mô hình, đảm nhận việc đi chợ, nhận các nguồn hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm; thường chia sẻ: “Hầu hết các chị em tham gia bếp ăn tình thương trước đây đều đã trãi qua hoàn cảnh khó khăn, nên các chị em đều hiểu rõ sự khó nhọc, thiếu thốn, nhất là phải lo cái ăn, cái mặc. Chính vì vậy, việc tham gia bếp ăn từ tâm đều xuấ phát trên tinh thần tự nguyện, ai có gì thì góp cái đó,  với mong muốn có thêm nhiều suất ăn cho người nghèo”. 

    Thấy việc làm có ý nghĩa nên đến nay bếp ăn đã thu hút được 8 chị em hội viên, phụ nữ tham gia và đều là những người giàu nhiệt huyết, tận tâm với công tác từ thiện. Không ai bảo ai, các chị em tự phân chia, sắp xếp công việc gia đình để đến phụ giúp bếp ăn tình thương “đỏ lửa”. Người thì lặt rau, băm nhuyễn gia vị, nêm nếm thức ăn, người thì nấu canh, nấu chè… Khi tất cả xong xuôi, mọi người lại cùng nhau chia khẩu phần thức ăn và nhanh chóng phát tặng đến người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bếp ăn hiện nấu và phát hàng tuần trên 300 phần. Kinh phí mỗi kỳ nấu từ 2.000.000đ đến 3.000.000đ, từ nguồn của các mạnh thường quân tự nguyện đóng góp và cán bộ, chị em phụ nữ phường Tân Bình như:  tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm cần thiết.

     Thời gian tới mô hình tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân trên tinh thần tương thân, tương ái và tính nhân văn, tấm lòng nhân hậu của phụ nữ Việt Nam để tích cực tham gia. Đây là việc làm hết sức thiết thực của Hội phụ nữ phường Tân Bình nhằm hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo, phụ nữ gặp khó khăn giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.
    Một số hình ảnh hoạt động của mô hình:

anh tin bai

Thành viên mô hình chuẩn bị những phần cơm ấm áp đến với người bệnh nhân, gia đình bệnh nhân nghèo.

anh tin bai
anh tin bai
Hình ảnh phát cháo tại bệnh viện y học cổ truyền tình Bình Phước

                                                         Nguồn tin: Hội LHPN phường Tân Bình
                                                                           Tác giả: Huyền Trang
                                                                        

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 4 748
  • Tất cả: 69530
image banner image banner


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ : Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 02713.879.680 Fax : 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND Phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị