image banner
Hội LHPN phường Tân Bình ra mắt Mô hình “Phụ nữ giúp việc” và kết nạp hội viên danh dự.
Lượt xem: 122

    Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023). Chiều ngày 14/4/2023, Ban Chấp hành Hội LHPN phường Tân Bình tổ chức ra mắt Mô hình “ Phụ nữ giúp việc” ở khu vực thành phố Đồng Xoài và kết nạp “Hội viên danh dự”.
    Tại buổi lễ Hội đã ra mắt Mô hình “ Phụ nữ giúp việc” có 07 thành viên tham gia, mục đích của mô hình là tuyên truyền giới thiệu, kết nối tạo điều kiện cho chị em phụ nữ tiếp cận với công việc nhằm giải quyết việc làm cho phụ nữ trên địa bàn phường. Đối tượng là hội viên, phụ nữ chưa có việc làm, việc làm không ổn định hoặc cần thêm việc làm theo thời vụ.
    Cụ thể Ban chủ nhiệm mô hình tuyên truyền hội viên, phụ nữ tìm kiếm việc làm trên mạng xã hội như zalo, facebook hoặc từ các tổ hợp tác may gia công, hay các công ty, xí nghiệp trong thành phố. Bên cạnh đó, lồng ghép tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt định kỳ của Mô hình về phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”, “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Qua đó, nhằm giúp hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có việc làm tăng thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”.
    Bên cạnh đó để ghi nhận, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các cá nhân đối với sự phát triển của Công tác Hội và phong trào phụ nữ, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khoá XIII đã bổ sung Nội dung dành cho Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. 
    Hội LHPN phường Tân Bình đã tổ chức kết nạp Hội viên danh dự cho 04 đồng chí là Trưởng khu phố, trưởng Ban CTMT, tổ trưởng tổ bảo vệ trên  04 khu dân cư. Đây là những người có uy tín, tầm ảnh có đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội. Kết nạp Hội viên danh dự cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp Hôi, hội viên, phụ nữ góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, trong các hoạt động của Hội, phong trào của Hội. Tính đến nay, toàn phường đã có 04 chi hội kết nạp 04 hội viên danh dự là nam giới.
    Một số hình ảnh tại buổi ra mắt

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

                 Nguồn tin: Hội LHPN phường Tân Bình
        Tác giả: Thu Hồng

 
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • 12
  • 737
  • 13 912
  • 286608
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị