image banner
Phường Tân Bình tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy” cơ sở.
Lượt xem: 1875

Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu dân cư trên địa bàn phường, sáng ngày 23/9, UBND phường Tân Bình tổ chức diễn tập PCCC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 3 đường Điểu Ong, khu phố Tân Bình. Tham dự và chỉ đạo thực tập phương án có đồng chí Trần Văn Lượng – Chủ tich UBND phường cùng hơn 160 thành viên của 10 Tổ Liên gia PCCC, đội PCCC cơ sở, Ban Bảo vệ khu phố và lực lượng Dân phòng của địa phương.

anh tin bai

 Lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Theo tình huống giả định đặt ra: Vào khoảng 8 giờ 00 phút ngày 23/9/2023 xảy ra vụ cháy tại cửa hàng kinh doanh Mua bán – sửa chữa điện thoại di động (nhà ở kết hợp kinh doanh) đường Điểu Ong, khu phố Tân Bình. Khi phát hiện sự việc cháy, người dân khu vực đã bấm chuông báo cháy của Tổ liên gia để báo động.

anh tin bai

Thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC số 3 và người dân xung quanh tham gia chữa cháy.

Sau khi nhận được tín hiệu báo cháy, người dân trong Tổ liên gia an toàn về PCCC số 3 của phường Tân Bình và khu vực lân cận đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai các nội dung chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được tập huấn, như: Thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC thông qua ứng dụng “Báo cháy 114” và Công an, chính quyền địa phương; nhanh chóng cắt điện ngôi nhà và dùng bình cứu hoả dập tắt đám lửa; tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu và đảm bảo ANTT quanh khu vực xảy ra cháy.

anh tin bai
anh tin bai

Lực lượng PCCC dùng bình cứu hỏa phun vào đám cháy.

    Chỉ trong thời gian ngắn từ thời điểm phát hiện ra đám cháy tới lúc ngọn lửa được khống chế, các thành viên trong tổ liên gia an toàn về PCCC cùng các lực lượng tham gia đã phối hợp nhuần nhuyễn, thành thục các thao tác đáp ứng các yêu cầu của phương án PCCC đặt ra, đảm bảo an toàn về lực lượng và tài sản đáp ứng yêu cầu đề ra.

anh tin bai
anh tin bai
 
anh tin bai
anh tin bai

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tổ chức đưa người bị thương sơ cứu tại chỗ

anh tin bai

Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng phối hợp giúp đỡ chủ nhà mang tài sản ra ngoài an toàn.

Thông qua buổi diễn tập nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố tại tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, đột xuất, xảy ra đối với lực lượng PCCC cơ sở, các tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư và nơi tập trung đông người trên địa bàn./.

 

Nguyễn Hoài

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online 4
  • Trong ngày 213
  • Tuần trước 6 672
  • Tổng truy cập 350799
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị