image banner
Phường Tân Bình tổ chức khám sơ tuyển NVQS đối với thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024
Lượt xem: 444

Nhằm tuyển chọn những thanh niên trong độ tuổi, có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) phường Tân Bình đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024 cho nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn phường.

Để công tác khám sơ tuyển thanh niên tham gia NVQS năm 2024 diễn ra thuận lợi, đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS phường Tân Bình đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phối hợp triển khai, thực hiện công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Qua đó, đã tổ chức phát lệnh gọi khám Sơ tuyển đến 113 công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển trực tiếp sức khỏe NVQS công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 trước 15 ngày để công dân có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định.

anh tin bai
anh tin baiThanh niên phường Tân Bình đăng kí khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên trong ngày 19/10 đã có 82 công dân được phát lệnh đã đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự theo đúng thời gian quy định, 25 trường hợp có giấy báo nhập học, 1 thanh niên chuyển khẩu và 5 trường hợp xin hẹn khám đợt 2. Bên cạnh đó, Ban sơ tuyển phường cùng Tổ khám sơ tuyển của Trạm y tế phường đã làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn. Các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các nội dung sơ tuyển về sức khỏe như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực; đo huyết áp; kiểm tra dị tật, dị dạng… cho từng thanh niên.

anh tin bai
anh tin baiĐội ngũ Y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc cho các đối tượng 

Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp phường, Hội đồng NVQS phường Tân Bình tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp thành phố. Tiếp bước thành tích những năm qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Tân Bình quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024 cấp trên giao.

Nguyễn Hoài

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online 1
  • Trong ngày 163
  • Tuần trước 6 622
  • Tổng truy cập 350749
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị