image banner
Phường Tân Bình tổ chức ra quân vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue
Lượt xem: 669

    Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue, không để dịch lớn lây lan trên địa bàn và hạn chế thấp nhất xảy ra trường hợp tử vong, ngày 09/9/2023. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm phường Tân Bình tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue năm 2023.

anh tin bai

Cán bộ, hội viên và đội ngũ cán bộ trạm y tế phường Tân Bình đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue năm 2023.

    Với khẩu hiêu: “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết; Chính quyền - Gia đình - Cộng đồng chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” lễ ra quân đã thu hút được hơn 100 cán bộ, hội viên và đội ngũ cán bộ Trạm y tế cùng tham gia. Theo đó, để thực hiện ra quân có hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm phường đã thành lập 5 tổ công tác triển khai tại 5/5 khu phố. Mỗi tổ 2 - 3 người sẽ đi trực tiếp đến các hộ gia đình, 01 người làm công tác tuyên truyền, 01 đến 02 người làm công tác kiểm tra hoạt động dọn dẹp, làm sạch các dụng cụ chứa nước có lăng quăng của người dân. Bên cạnh đó, ghi chép tổng hợp các dụng cụ chứa nước, tổng số dụng cụ có lăng quăng. Số dụng cụ có lăng quăng được dọn dẹp, làm sạch lăng quăng ... Với các chỉ tiêu thực hiện như: trên 95% hộ gia đình trên địa bàn dược cung cấp kiến thức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trên 90% dụng cụ chứa nước của các hộ gia đình tại địa bàn khu phố không còn lăng quăng sau khi kết thúc mỗi vòng chiến dịch, 100% dụng cụ chứa nước có lăng quăng đều được xử lý... 

anh tin bai

 Hướng dẫn người dân xử lý các dụng cụ có chứ nước tại các hộ gia đình

anh tin bai

Vận động người dân vệ sinh môi trường sống.

    Đồng thời, vận động nhân dân cùng phối hợp phát quang các bụi rậm, vệ sinh môi trường, nhà ở nơi muỗi có thể lưu trú, thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết như: thả cá bảy màu vào các chậu hoa, cây cảnh có chứa nước để diệt lăng quăng; lật úp các dụng cụ chứa nước không dùng đến; loại bỏ các vật liệu phế thải…kết quả ra quân đã phát hơn 1.000 tờ rơi phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, hỗ trợ 2.000 hộ gia đình vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng tại 5/5 khu phố. Qua đó, đã nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, góp phần hạn chế số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới tại địa phương.

anh tin bai

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân thả cá bảy màu vào các chậu hoa, cây cảnh có chứa nước để diệt lăng quăng.

anh tin bai

Cán bộ Y tế phường phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

    Để nâng cao hiệu quả của chiến dịch, thời gian tới, phường Tân Bình sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên, liên tục việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị từ phường tới các khu dân cư và toàn thể người dân cùng tham gia phòng, chống sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, sẽ kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện hoặc không hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương theo đúng quy định pháp luật.

 Nguyễn Hoài

Thống kê truy cập
  • Đang online 7
  • Trong ngày 285
  • Tuần trước 6 366
  • Tổng truy cập 432721
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN BÌNH

Địa chỉ :Đường Tô Hiệu, KP Tân Trà 1, P. Tân Bình, TP Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.680

Fax: 02713.879.680

Chịu trách nhiệm : UBND phường Tân Bình

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị