UBND phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2021 và giao chỉ tiêu thu ngân sách năm 2022.

Chiều ngày 25/8, UBND phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm  2021 và giao chỉ tiêu thu ngân sách năm 2022. Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khởi – PCT.UBND phường chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có các ông/bà là Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT và các Uỷ nhiệm thu 5/5 khu phố về dự đông đủ.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công chức Tài chính-kế toán phường báo cáo đánh giá kết quả thực hiện thu ngân sách năm 2021 và phương hướng thực hiện thu ngân sách năm 2022, và thông qua Quyết định giao chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và Qũy Phòng chống thiên tai năm 2022. Theo đó, năm 2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các ban ngành, đoàn thể, các khu phố và sự điều hành hiệu quả của UBND phường nên kết quả đạt được tương đối khả quan. Kết quả thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021 theo đúng hướng và đạt vượt so với kế hoạch đề ra, điển hình như khu phố Tân Trà 2 và khu phố Xuân Bình hoàn thành ngay từ đầu quý 2/2021.

Ông Phạm Văn Khởi – PCT.UBND phường trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác thu ngân sách năm 2021.

Ông Phạm Văn Khởi – PCT.UBND phường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác thu ngân sách năm 2021.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách theo kế hoạch, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu, tập trung thảo luận nêu rõ những kết quả đạt được cũng như khó khăn, vướng mắc và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022.
    Phát biểu Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khởi – PCT.UBND phường đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Ban điều hành và các ủy nhiệm thu 5/5 khu phố trong công tác thu ngân sách năm 2021. Về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác thu ngân sách năm 2022, đồng chí Phó chủ tịch UBND phường đề nghị: Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đồng thời thích ứng với trạng thái “Bình thường mới”, đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn phường. Tập trung nguồn lực thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, quỹ phòng chống thiên tai, khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn phấn đấu đạt 100% trước ngày 30/10/2022.

Hoàng Duyên.